KINH NGHIỆM DÀNH CHO TÀI XẾ KHI CHẠY XE ĐƯỜNG DÀI

Có thể bạn cảm thấy chạy xe đường dài cũng chỉ như chạy xe ở trong nội thành nhưng thực tế lái xe đường dài luôn vắt hết sức lực của người lái xe bởi vì người tài xế phải chạy cả hàng trăm cây số 1 ngày và chỉ được ngồi 1 tư thế ngồi mà không được nghỉ ngơi thoải mái. Vì vậy, để tận hưởng 1 chuyến đi dài mà không mệt mỏi bạn không chỉ cần kỹ năng lái xe an toàn, hiểu biết luật giao thông mà bạn cũng phải lưu ý một số các mẹo sau:

  • Lái xe với tư tưởng thoải mái, tư thế ngồi thoải mái nhất để chạy xe không bị mệt mỏi cơ thể.
  • Chuẩn bị 1 số bản nhạc mà bạn yêu thích để có thể vừa là công cụ giải trí giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn vừa làm bạn đồng hành cùng bạn suốt dọc đường.
  • Chuẩn bị cho chuyến đi 1 chút hoa quả, và nước để ăn nhẹ trên đường di chuyển trong lúc giải lao vì có thể trên đoạn đường bạn di chuyển không có cửa hàng, quán ăn nà.
  • Trước khi khởi hành mang xe ra trung tâm bảo hành để kiểm tra, thay thế các bộ phận quan trọng của xe như: dầu nhớt, phanh, lốp để đảm bảo rằng xe của bạn đã sẵn sàng với trạng thái tốt nhất để vận hành trong suốt quãng đường đi.
  • Lựa chọn những đoạn đường có thể xa hợn nhưng phải dễ đi và an toàn, không lựa chon các con đường ít phương tiện đi lại, nhiều dốc hoặc mặt đường xấu khiến rủi ro tai nạn có thể xảy ra nhiều hơn.
  • Không ăn quá nhiều, không ăn đồ ăn lạ, không uống quá nhiều nước, không ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ… vì những thứ này khiến cơ thể bạn không thoải mái, bụng khó chịu dẫn đến không đảm bảo được trạng thái tốt nhất để điều khiển xe trên đường.
  • Dù thời tiết nóng hay lạnh thì thỉnh thoảng bạn cũng phải mở hé cửa số để không khí bên ngoài có thể lưu thông vào bên trong giúp bạn thoải mái, tỉnh táo hơn.
  • Sử dụng các thiết bị công nghệ như: hệ thống ABS, EBD, camera hành trình, kiểm soát hành trình…. Để trợ giúp cho bạn lái xe đặc biệt ở những đường vắng, đường khó đi.
  • Luôn chạy đúng tốc độ, tuẩn thủ biển báo giao thông bên đường để không mắc phải những lỗi vi phạm luật an toàn giao thông và giúp bạn sẽ không gặp rắc rối với cảnh sát giao thông trên đường đi.

Cuối cùng, bạn phải sẵn sàng cả về tâm lý lẫn sức để điều khiển xe trên đường dài an toàn nhất và luôn luôn quan sát khi lái xe. Bạn có muốn biết xe tải Hyundai hd72 lắp ráp ra sao ? vui lòng click vào đây