KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ KHI ĐI ĐƯỜNG ĐÔNG ĐÚC

Việc di chuyển trong các khu vực nội thành luôn gặp phải những vấn đề khó khăn khiến các tài xế còn thiếu kinh nghiệm lái xe thường xuyên xảy ra va quyệt với các xe xung quanh.

Vì vậy để lái xe an toàn thì những tài xế còn non tay lái cần tích lũy những kinh nghiệm và trên hết là thận trọng mỗi khi điều khiển xe lưu thông trên đường. Sau đây là một số các kinh nghiệm lái xe của những tài xế kinh nghiệm truyền lại các bạn nên lưu ý, học hỏi để giảm va chạm khi tham gia giao thông trên đường vào những giờ cao điểm, đông phương tiện nhé.

  1. Nắm chắc lý thuyết lái xe.

Mặc dù lý thuyết với thực hành có nhiều điểm khác nhau nhưng nắm chắm lý thuyết là điều kiện tiên quyết để các bác tài xế lái xe an toàn trong nội thành, ở những khu đông dân cư. Khi học lý thuyết lái xe người học sẽ được học các kỹ năng sử dụng các bộ phận của xe và tìm hiểu cấu tạo của một số bộ phận thường xuyên sử dụng, có thể tự sửa chữa của xe.

  1. Kỹ thuật vượt xe.

Khi điều khiển 1 chiếc xe ô tô người cầm lái không chỉ cần giữ tốc di chuyển ổn định, đi đúng làn đường mà cần phải có những kỹ năng nhất định như vượt xe. Khi bạn muốn vượt xe hoặc xe khác xin vượt bạn không cần phải lúng túng. Bạn hãy bình tĩnh điều khiển xe và nhường cho xe phía sau vượt lên. Bạn không đánh vô lăng mạnh hoặc thắng phanh gấp mà nên giữ khoảng cách với các xe để không đụng xe phía trước và các phương tiện nhỏ hơn như xe máy, xe đạp không vượt lên được và chân côn nên để số 1 hoặc số 2 là thích hợp.

>>> Giá xe tải Hyundai hd72 nhập khẩu đã có biến ra sao ?

  1. Tập trung quan sát đường.

Bạn có thể mở nhạc để thư giãn nhưng không được phân tâm khiến bạn có thể đi vào nhầm làn đường hoặc lấn sang làn đường ngược chiều rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần tập trung điều khiển xe, quan sát 2 bên sườn xe để có cảm giác tốt điều khiển xe, ngoài chú ý các xe đi ngược chiều cần phải chú ý các phương tiện nhỏ đi cùng chiều như: xe đạp, xe máy vì những phương tiện này thường hay không để ý phía sau mà chen ngang qua xe ô tô mà không xin phép trước.

Nếu trên đường có các dải phân cách cứng cần điều khiển xe đi sát dải phân cách cho an toàn và giữ khoảng cách với dải phân cách để xe máy, xe đạp không chen lên trước được để giảm những va quyệt không đáng có với các phương tiện này khi đi cùng chiều.