KỸ THUẬT PHANH VÀ GIẢM TỐC ĐỘ KHI XE ĐI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG

Phanh xe có tác dụng làm giảm tốc độ của xe hoặc dừng hẳn xe lại. Tuy nhiên, khi lái xe trên đường luôn có thể xảy ra những tình trạng bất ngờ khiến tài xế phải phanh xe bất ngờ và thường làm người ngồi trên xe giật mình nhưng nếu các bác tài thực hiện thuần thục các thao tác phanh xe gấp, giảm tốc độ thì sẽ là 1 thành công lớn giúp người ngồi trên xe không bị sock hoặc giật mình. Đối với các tìa xế còn thiếu kinh nghiệm khi điều khiển, xử lý các tình huống trên đường thì các bạn cần lưu ý và nắm bắt được các khiến thức sau:

  1. Phương pháp giảm tốc độ của xe bằng cách phanh động cơ xe.

Để giảm tốc độ khi đang lưu thông trên đường phương pháp duy nhất là phanh động cơ xe lại. Để thực hiện được phương pháp này bạn cần phải thả hết chân đạp ga ra và trả động cơ về chế độ làm việc không tải thì theo quan tính và mà sát hệ thống sẽ giảm tốc độ di chuyển của ô tô và dừng xe lại như ý muốn của tài xế.

>>> Xe tải Hyundai hd72 nhập khẩu <<<

Theo các bác tài có nhiều kinh nghiệm lái xe thì phương pháp này rất hữu dụng khi điều khiển xe xuống dốc hoặc gặp những địa hình trơn trượt như băng tuyết phủ kín mặt đường, đường ướt do mưa. Lưu ý mà các tài xế cần nhớ là đối với dốc cao hoặc đường quá trơn các bác tài cần về số thấp để sử dụng phương pháp hiệu quả hơn.

  1. Phương pháp giảm tốc độ khi đang di chuyển trên đường.

Phương pháp giảm tốc độ thì theo kinh nghiệm của các bác tài lái xe lâu năm và theo các chuyên gia cho biết thì để giảm tốc độ bằng phanh khi đang di chuyển nghe có vẻ phức tạp nhưng rất dễ thực hiện, chỉ cần các bác tài chịu khó học hỏi, lắng nghe là có thể thực hiện dễ dàng. Khi di chuyển trên những đoạn đường bình thường các tài xế non tay đã gặp khó khăn khi giảm tốc độ ở trong những tình huống bất ngờ rồi nhưng khi xe di chuyến xuống dốc lại còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần đặc biệt là dốc cao có nhiều phương tiện cùng xuống dốc. Khi gặp phải những đoạn đường trơn do băng tuyết hoặc ướt do trời mưa thì cũng rất nguy hiểm có bánh xe thường bị trượt theo đường.

Để đảm bảo an toàn các bác tài cần thực hiện phối hợp giữa phanh động cơ bằng cách về số thấp vừa kết hợp phanh chân để đạt hiệu quả cao. Nếu ở những tình huống nguy hiểm hơn thì các bác tài phải kết hợp sử dụng cả phanh tay nữa nhé.

Xem thêm : Xe tải Hyundai HD99 thùng bạt giá mới nhất