NHỮNG CHI TIẾT NHỎ CÔNG DỤNG LỚN TRÊN XE Ô TÔ

Một chiếc xe ô tô thông thường nhìn to lớn với mắt thường chỉ nhìn được những bộ phận lớn nhưng thực tế 1 chiếc xe ô tô được cấu tạo từ 2000 – 3000 chi tiết lớn nhỏ khác nhau. Với mỗi chi tiết của xe ô tô đều có chức năng khác nhau mà bạn có thể vẫn chưa nắm bắt hết được. Hôm nay chũng tôi sẽ đưa ra 1 số các bộ phận rất nhỏ nhưng công dụng của nó lại to lớn vô cùng.

  1. Vây cá mập ở trên xe.

Trên 1 số mẫu xe ô tô của các hãng xe có 1 chiếc ụ lên hay được gọi gọi là vây cá mập trông khá ngộ nghĩnh những có nhiều bạn chắc chắn sẽ nghĩ rằng có thể chỉ là 1 bộ phận trang trí cho đẹp xe nhưng thực tế chi tiết này rất quan trọng đấy nhé. Vây cá mập này thực tế là ăng ten bắt sóng điện thoại của xe ô tô giúp bạn khi đi đường hẻo lánh vẫn bắt được sóng điện thoại để vẫn giữ được liên lạc với mọi người.

  1. Gần cần số có nút shift lock.

Trên khu cần số có một nốt nhỏ nằm ở bên tay phải, nút shift lock này có chức năng mở khóa để xe có thể sang số khi xe không cần nổ máy. Nút này rất hữu ích trong các trường hợp xe ô tô của bạn bị cạn ắc – quy hoặc chết máy thì nút shift lock sẽ cứu cánh giúp bạn.

Giá xe ben Hyundai hd65 hạ tải

  1. Nắp bình xăng xe.

Hiện nay, các dòng xe hiện đại thường thay đổi vị trí nắp bình xăng của xe để trong phần ngoại hình của xe đẹp mắt, thuận tiện hơn rất nhiều. Thông thường có 1 ký hiệu nhỏ hình tam giác cạnh bình xăng bạn để ý rằng nếu góc nhọn của tam giác quay về bên nào thì nắp bình xăng của xe bạn sẽ nằm ở bên đó của xe.

  1. Nắp tròn trên cản xe,

Bạn để ý hầu hết ở cản xe đều lắp 1 nắp nhỏ nắp này có nhiệm vụ che đi móc kéo cáp bên troang để trong thiết kế xe đẹp mắt và hợp lý hơn rất nhiều. Nếu xe của bạn gặp sự số độ ngột bạn có thể mở nắp tròn này lên sẽ thấy móc cáp cứu hộ và bạn có thể móc vào xe cứu hộ để xe kéo ô tô của bạn đi.

Đấy là những chi tiết nhìn rất nhỏ trên xe thường ở những vị trí mà bạn thường không để ý vì vậy thông qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu biết thêm 1 số chi tiết quan trọng của xe giúp bạn có thể tháo gỡ những khó khăn, nan giải khi gặp khó khăn trên đường.

Xem thêm : Bảng giá xe tải hyundai 2017