SỬ DỤNG XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH VÀO MÙA ĐÔNG

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới âm gió mùa, ở miền Bắc có mùa đông lạnh giá vì vậy việc bảo quản, sử dụng đồ vật vào mùa đông là rất quan trọng. Đối với xe ô tô cũng vậy, mùa đông gây rất nhiều hư hỏng và những tình huống khó khăn cho người chủ xe ô tô mỗi khi điều khiển xe trên đường. Vậy làm cách nào để sử dụng xe ô tô đúng cách vào mùa đông để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe trên đường và không xảy ra những tai nạn đáng tiếc cho người lái xe. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiêm mà chúng tôi tìm hiểu được khi điều khiển xe ô tô vào mùa đông.

Mùa đông ở miền Bắc nước ta nhiệt độ thường xuống thấp, có những nơi dưới 10 độ C, thường xuất hiện mưa phùn và sương mù. Vào màu đông thì trời cũng tối rất nhanh, khoảng 5h chiều đã tối không nhìn thấy đường nữa. Các tài xế xe ô tô cần lưu ý những điểm sau:

1.Kính chắn gió hết mờ.

Do nhiệt độ xuống thấp, hơi nước ở bên trong và bên ngoài xe rất nhiều nhưng hơi nước bám bên ngoài kính chắn gió có thể lau bằng bộ phận lau kính được vậy còn phần hỏi nước phía bên trong phải làm thế nào trong khi nó gây mờ kính chắn gió. Phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần dử dụng điều hòa thì lượng hơi nước này sẽ bị bốc hơi hết, các bác tài số có thể sử dụng điều hòa nóng hoặc lạnh đều được hết nhé. Cách nhanh nhất để làm hết lượng hơi ẩm bám trên kính là khi lên xe các bác tài xế bật ngay sưởi kính lên nếu không có chế độ sưởi kính thì bật điều hòa và chọn chế độ gió to lên kính thế là xong.

2.Khi lái xe bật điều hòa ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp.

Vào mùa đông nhiệt độ thường rất lạnh. Vậy các bác tài bật nhiệt độ ở khoảng bao nhiêu độ C là phù hợp. Để đảm bảo sức khỏe thì các bác tài nên để chế độ điều hòa nóng mà cơ thể cảm thấy dễ chịu, không cần thiết phải quá ấm nóng so với nhiệt độ ngoài trời, đối với các bác tài ở nước ta thì bẩ nhiệt độ khoảng 20 – 26 độ C là hợp lý. Trước khi rời khỏi xe ra bên ngoài các bác tài nên lưu ý tát điều hòa hoặc giảm nhiệt độ bên trong xe để khi bước ra ngoài cơ thể có thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài và không bị sốc nhiệt, đặc biệt là khi trên xe có người già và trẻ nhỏ.