THỜI GIAN LÁI XE HỢP LÝ KHI CHẠY ĐƯỜNG DÀI

Chạy xe đường dài luôn rất mệt mỏi và thường có những tai nạn nguy hiểm tiềm ẩn mang những người lái xe không thể dự đoán trước được cũng như không thế tránh khỏi. Vậy để lái xe tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo chất lượng sức khỏe và không gây ra những hậu quả khi lưu thông trên đường. Các bác tài xế lái xe đường dài, đặc biệt là các bác tài xế thiếu kinh nghiệm đi đường dài cần lưu ý tính toán thời gian đi cho hợp lý.

Các bạn có là người thường xuyên lái xe đường dài hay thỉnh thoảng mới đi 1 lần như đi chơi, về quê… thì bạn nên lưu ý về vấn đề thời gian đi trên đường, có thể thời gian bạn dự tính là 7 – 8 tiếng nhưng thực thế khi lưu thông trên đường có nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được như: tắc đường, xe hỏng, lạc đường… cộng thêm việc bạn lựa chọn thời gian đi vào buổi chiều hoặc tối thì khiến cơ thể bạn mệt mỏi, buồn ngủ do đồng hồ sinh học của bạn… vì vậy mà rất có thể dễ xảy ra tai nạn hoặc bạn có thể chỉ xui xẻo bị cảnh sát giao thông tóm vì đi sai đường, sai tốc độ:

  • Nếu bạn di chuyển vào thời điểm như lễ tết, cuối tuần đường thường đông đúc vì vậy bạn nên di chuyển vào thời điểm ít phương tiện đi lại, tránh những giờ cao điểm.
  • Tránh các đoạn đường đang trùng tu, sửa chữa.
  • Nếu bạn là người ưa khám phá thì bạn nên cộng thêm thời gian di chuyển trên đường vào vì có thể bạn sẽ rẽ ngang rẽ dọc vào thăm thú các địa danh mà trên lộ trình của bạn không tính tới.
  • Những tài xế kinh nghiệm thường có những tính toán về thời gian đi dự kiến rất chính xác để có thời gian nghỉ ngơi dọc đường mà thời gian di chuyển cũng rất an toàn, phù hợp.
  • Bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể cho mỗi chuyến đi như địa điểm đến, thời gian đi đúng đắn…. Nếu muốn đi xa thành phố thì bạn cần có thời gian nghỉ ngơi dài đủ để đến nơi nghỉ ngơi, vui chơi còn nếu bạn có ít thời gian thì nên đi tới các khu vực gần, như ngoại thành để có dư giả thời gian thự giãn, nghỉ ngơi.

Xem nhanh : Bảng giá xe tải hyundai HD99

Tổng kết, đối với các bác tài xế có kinh nghiệm đi đường dài thì các bác tài luôn có những tính toán thời gian đi, thời gian nghỉ ngơi rất hợp lý để cơ thể không bị mệt mỏi khi lái xe trong nhiều giờ cũng như tâm lý thoải mái để điều khiển xe không cần vội vàng dễ gây tai nạn giao thông. Còn đối với các tài xế có ít kinh nghiệm thì nên lưu ý những điều trên.